วันพฤหัสบดีที่ 28 กันยายน พ.ศ. 2560

สเต็กปลา แซลมอน

ปลาแซลมอน, จาน, อาหาร, ปลา, อาหารทะเล, แผ่น, อร่อย

สเต็กปลาแซลมอน

►สเต็กปลาแซลมอน เมนูสเต็กยอดนิยม รสชาติกลมกล่อมหอมอร่อย ปลาแซลมอนเนื้อนุ่มๆ สีสวยงาม รับประทานเคียงกับผักต้ม ย่าง ลวกต่างๆ ผักสลัดต่างๆ มันฝรั่งทอดตามชอบ หรือจะราดด้วยซอสต่างๆ อร่อยเข้ากัน เรามีเคล็ดลับคือ เลือกปลาแซลมอนที่ใหม่สด สีส้ม นำมาหั่นเป็นชิ้นพอประมาณ แล้วนำเกลือป่นกับ พริกไทยดำมาโรยให้ทั่ว เพื่อเพิ่มรสชาติกลมกล่อม และความหอมของพริกไทยดำ ยิ่งหอมอร่อยยิ่งขึ้นค่ะ และเรามีเทคนิคการย่างคือ ใส่น้ำมันมะกอกนิดหน่อย ต้องย่างไฟปานกลาง แล้วย่างให้สุกให้ทั่วถึง หวังว่าทุกท่านคงอร่อย กับสเต็กปลาแซลมอน สูตรหอมอร่อยของเราน่ะค่ะ

สูตรอาหารไทย : ส่วนผสมสำหรับทำ
สเต็กปลาแซลมอน
Salmon Steak

สำหรับ 1 ท่าน
ปลาแซลมอน 200 กรัม
เกลือป่น ¼ ช้อนชา
พริกไทยดำบุบหยาบ ¼ ช้อนชา
น้ำมันมะกอก 2 ช้อนชา
ผักเคียงต่างๆ ผักต้ม ย่าง ลวก มันฝรั่งทอด ผักสลัดต่างๆ
หรือจะราดด้วยซอสต่างๆ ตามชอบ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Author